10 dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

02 Tháng 04, 2021
1. Chảy máu âm đạo:
Chảy máu ở âm đạo là triệu chứng phổ biến nhất. Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ, giữa các kỳ kinh hoặc sau mãn kinh là những dấu hiệu sớm của bệnh. 

2. Chu kỳ kinh nguyệt dài, ra nhiều kinh:
Ngoài chảy máu bất thường giữa các chu kỳ kinh, các chu kỳ thường dài hơn và ra nhiều kinh hơn

3. Đau chân:
Đau chân là dấu hiệu tế bào ung thư đã bắt đầu phát tán sang các vùng mô khác. Vùng đùi thường sẽ có dấu hiệu sưng, đau do khối u phát triển và chèn ép vào dây thần kinh ở vùng này. 

4. Khó chịu khi đi tiểu:
Nếu nước tiểu của bạn có lẫn máu, cảm thấy khó chịu ở vùng âm đạo khi đi tiểu thì không nên loại trừ khả năng mắc ung thư cổ tử cung. Đa phần mọi người sẽ nghĩ rằng đây là bệnh về đường tiết niệu, mà không nghĩ rằng triệu chứng này cũng xuất hiện ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung. 

5. Đau vùng chậu:
Cũng tương tự như đau chân, đau vùng chậu là triệu chứng tế bào ung thư đã phát triển sang các mô khác và chèn ép dây thần kinh ở các vùng mô đó gây ra hiện tượng sưng đau. Các cơn đau có thể âm ỉ hoặc buốt, tập trung ở 1 vị trí ở xương hông sau đó lan dần. Nếu bạn cảm thấy đau vùng xương chậu mà không phải trong kỳ kinh thì đây có thể là 1 triệu chứng của ung thư cổ tử cung. 

6. Đau khi quan hệ:
Âm đạo có chức năng tự bôi trơn, nên khả năng bị đau khi quan hệ tình dục là không cao. Bạn có thể bị đau, hoặc chảy máu sau khi quan hệ nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên thì bạn nên đi khám sàng lọc ung thư cổ tử cung. 

7. Đi tiểu nhiều:
Đi tiểu nhiều là biểu hiện của 1 số bệnh liên quan đến đường tiết niệu như viêm bàng quang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu,... Ít người biết rằng, đi tiểu nhiều cũng là 1 trong những biểu hiện sớm của bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu bạn đi tiểu nhiều, liên tục và kéo dài không dứt, bạn nên đi khám xem có phải triệu chứng của ung thư cổ tử cung không.

8. Dịch âm đạo bất thường:
Dịch âm đạo khỏe mạnh thường có màu trắng đục, không mùi. Trường hợp dịch âm đạo tiết ra nhiều, có màu sắc lạ (xanh, đỏ, vàng), có mủ lẫn máu kèm theo, và có mùi hôi thì đây có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Tuy nhiên, 1 số bệnh phụ khoa khác cũng có những triệu chứng trên, nên biện pháp tốt nhất là đi sàng lọc phụ khoa. 

9. Giảm cân không rõ nguyên nhân:
Sụt cân dù không ăn kiêng hay tập thể dục thể thao cũng là 1 trong những dấu hiệu nhận biết ung thư. Thông thường cân nặng của 1 người khỏe mạnh khá ổn định, nên nếu bạn sụt cân khoảng 5-10% trọng lượng cơ thể trong 3-6 tháng thì đó là sụt cân bất thường. 

10. Thường xuyên mệt mỏi:
Mệt mỏi có nhiều nguyên nhân, nhưng mệt mỏi do ung thư gây ra khác với mệt mỏi do stress hoặc do làm việc. Mệt mỏi do ung thư thường là kiệt sức, kể cả khi đã nghỉ ngơi đầy đủ hoặc không làm gì. Tình trạng mệt mỏi suy nhược này kéo dài mà không rõ lý do.

*Nguồn tham khảo: Bệnh viện K

SẢN PHẨM BÁN CHẠY


Xuất xứ: Singapore
Bảo hành: 2 năm


Xuất xứ:
Bảo hành:


Xuất xứ:
Bảo hành:


Xuất xứ:
Bảo hành:


Xuất xứ:
Bảo hành:


Xuất xứ: Đức
Bảo hành:

Đăng ký nhận bản tin - cơ hội nhận khuyến mãi

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn để giải đáp mọi thắc mắc của bạn!
© Bản quyền thuộc về Công ty CP Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam | Cung cấp bởi QTS